NẤU CANH RAU MỒNG TƠI

     
Canh mồng tơi bao gồm vị thanh mát, vị ngọt, lành tính xuất sắc cho hệ tiêu hóa. Phương pháp nấu canh mồng tơi ko khó, hoàn toàn có thể kết hợp nấu bếp tôm, thịt, ngao… ngon với dễ ăn.

Canh mồng tơi siêu thanh mát, dễ ăn và đặc trưng tốt cho hệ tiêu hóa, ngừa apple bón, bổ sung dinh dưỡng yêu cầu thiết. Có nhiều cách nấu bếp canh mùng tơi kết phù hợp với các vật liệu như tôm, cua, thịt, nghêu và mỗi món canh đều cho mùi vị khác nhau. Nhà bếp hoangphatcamera.vn hướng dẫn biện pháp nấu canh mùng tơi ngon, solo giản, dễ có tác dụng tại nhà.

Bạn đang xem: Nấu canh rau mồng tơi

1. Canh mồng tơi thổi nấu không 1-1 giản

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bó mồng tơi

- 1 củ hành tím

- Dầu ăn, phân tử nêm, bột canh, bột ngọt

Cách nấu bếp canh mồng tơi không

Bước 1: mùng tơi nhặt rửa sạch. Tiếp đến thái nhỏ.



*

Bước 2: Hành tím đập dập, thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành tím với 1 thìa canh dầu nạp năng lượng (không mang lại nhiều). Tiếp nối cho khoảng chừng 500ml nước lọc vào đun sôi. Lúc nước sôi mang đến mồng tơi vào, nêm vào 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 xíu gia vị mì chính và thổi nấu sôi khoảng 1 - 2 phút thì tắt bếp.

Hoàn thành

Canh mùng tơi nấu không có vị thanh, ngọt vơi và rất dễ dàng ăn. Canh ăn cùng cơm trắng với cà muối cũng khá đưa cơm.

2. Canh mồng tơi mướp hương

Nguyên liệu:

- 1 bó mồng tơi

- 1 trái mướp hương

- 1 không nhiều hành lá

- Dầu ăn, phân tử nêm, muối

Cách thổi nấu canh mùng tơi mướp

Bước 1: mồng tơi nhặt, rửa không bẩn rồi thái khúc vừa.

Bước 2: Mướp gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi xắt miếng vừa ăn.

Mồng tơi, mướp rửa sạch rồi thái khúc nhỏ

Bước 3: Hành lá nhặt rửa sạch. Đập dập cội hành, phần thân thái khúc nhiều năm 3cm.

Bước 4: bê chảo lên bếp, bỏ vào 2 thìa súp dầu ăn đun lạnh rồi bỏ ra đầu hành vào phi thơm kế tiếp cho mướp vào xào, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, hòn đảo đều mang đến mướp mềm thì bỏ vào nồi 600ml nước. Đun sôi thì mang lại mồng tơi vào, nấu cho sôi lên, nêm và nếm lại gia vị vừa ăn, thổi nấu mồng tơi khoảng 1 phút thì mang lại hành lá vào và tắt bếp.


Hoàn thành

Canh mùng tơi mướp đơn giản, thanh mát rất đơn giản ăn. Món ăn thanh đạm, giỏi cho tiêu hóa và ăn với cà muối hạt rất đưa cơm.

Canh mùng tơi mướp dân giã

3. Canh mùng tơi tôm

Chuẩn bị:

- 1 bó rau củ mồng tơi

- 100g tôm tươi

- 1 củ hành tím, vài nhánh hành lá

- Dầu ăn, hạt tiêu, muối, hạt nêm

Cách nấu ăn canh mồng tơi tôm tươi

Bước 1: Tôm tươi cắt quăng quật đầu, bỏ vỏ, đem chỉ sống lưng rồi rửa không bẩn với nước muối bột loãng. Mang đến tôm tươi vào cối, thêm vào 50% thìa coffe hạt nêm, 50% thìa coffe muối, 1 xíu tiêu rồi giã dập tôm.

Bước 2: mùng tơi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím băm. Hành lá nhặt rửa sạch sẽ rồi thái nhỏ.

Bước 3: bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa súp dầu ăn sâu vào đun rét già rồi mang lại hành tím băm vào phi thơm, mang lại tôm vào xào khoảng tầm 1 phút mang đến tôm săn thịt lại thì cho vô nồi 600ml nước lọc. Đun sôi nước khoảng chừng 4 phút thì cho mồng tơi vào, đun sôi thì nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn. Đun sôi mùng tơi 1 phút, cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Lưu ý: Nếu thực hiện tôm khô chỉ cần ngâm tôm khô 15 phút mang lại mềm, rửa sạch mát rồi giã dập với nấu như bình thường.

Hoàn thành

Canh mồng tơi thổi nấu tôm tươi 1-1 giản, thanh mát và bao gồm vị ngọt thanh của tôm, mồng tơi rất giản đơn ăn.

Canh mồng tơi làm bếp tôm tươi thanh mát

Canh mồng tơi tôm khô cũng tương đối thơm ngon

4. Canh mồng tơi nấu nướng thịt băm

Nguyên liệu:

- 300g thịt heo băm

- 1 bó mồng tơi

- 5 củ hành tím

- Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, phân tử nêm

Cách nấu canh mùng tơi thịt băm

Bước 1: làm thịt băm bỏ vào tô riêng, thêm vào 1 thìa coffe hạt nêm, 2 thìa cafe nước mắm, 1 ít tiêu trộn phần lớn ướp 15 phút.

Xem thêm: Phần Mềm Minh Họa Bảo Hiểm Bảo Việt An Gia, Phần Mềm Minh Họa Bảo Hiểm

Bước 2: Rau mồng tơi nhặt rửa sạch mát rồi thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ.

Bước 3: bê chảo lên bếp, mang lại 2 thìa canh dầu nạp năng lượng đun nóng rồi đến hành tím phi thơm. Kế tiếp cho làm thịt băm vào xào, đảo đều xào xếp thịt heo chín săn lại. Thịt heo chín săn lại thì phân phối 600ml nước lọc, che vung đun sôi.

Bước 4: Nồi canh thịt heo sôi thì đến rau mồng tơi vào, nêm và nếm thêm muối, hạt nêm cho đủ ăn, nồi canh sôi 1 - 2 phút thì tắt bếp.

Hoàn thành

Canh mùng tơi thịt băm nấu đối kháng giản, canh ngọt thanh mát dễ nạp năng lượng và giàu dinh dưỡng.

Canh mồng tơi làm bếp thịt

Lưu ý: giải pháp làm canh mồng tơi thịt bò cũng như nấu với thịt con lợn băm.

5. Canh mồng tơi nấu nướng ngao

Chuẩn bị:

- 1 bó mồng tơi

- 500g ngao

- hạt nêm, muối, bột ngọt

Cách thổi nấu canh mùng tơi ngao

Bước 1: nghêu mua về rửa sạch, bỏ vào nước vo gạo dìm 1 - 2 tiếng. Rửa sạch sẽ lại rồi cho vào nồi, thêm 500ml nước luộc cho tới khi nghêu mở hết miệng. Vớt ngao ra bóc lấy phần thịt ngao, rửa sạch lại. Nước luộc ngao để lắng cặn, lọc bỏ hết cặn.

Bước 2: Rau mùng tơi nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: bắc nồi nước luộc nghêu lên bếp, đến thịt ngao đã rửa không bẩn lại vào rồi cho lên nấu sôi. Nêm vào 1 thìa coffe hạt nêm, 2 thìa cafe muối. Nước nghêu sôi thì đến rau mùng tơi vào, nấu nướng sôi quay trở về 1 phút thì nêm nếm lại hương liệu gia vị vừa ăn uống rồi tắt bếp.

Hoàn thành

Canh ngao mồng tơi có nước khôn cùng ngọt, thanh đuối và không bị tanh. Đây là món canh được hâm mộ và mỗi mùa hè.

Canh nghêu mồng tơi thanh mát

6. Canh mồng tơi nấu bếp cua

Nguyên liệu:

- 300g cua đồng

- 1 mớ mồng tơi

- 1 mớ rau đay

- 1 củ hành khô

- Bột canh, hạt nêm

Cách đun nấu canh mồng tơi làm bếp cua

Bước 1: Cua rửa sạch, bóc tách tách mang mai để riêng, bỏ yếm cua. Thân cua rửa không bẩn lại.

Bước 2: Mai cua khều lấy gạch. Thân cua bỏ vào máy xay, thêm một lượng nước rồi xay nhuyễn mịn. Tiếp đến cho ra thau, thêm vào mức 1l nước lọc rồi khuấy mang lại tan hết. Cần sử dụng rây rây lại nước để loại bỏ hết xác cua. Rây lại 2 - 3 lần để loại trừ xác cua hòa toàn.

Bước 3: rau đay, mồng tơi nhặt rồi rửa sạch. Tiếp đến thái nhỏ. Hành thô thái nhỏ.

Bước 4: thổi nấu canh

- bắc chảo nước cua xay lên nhà bếp bật lửa nhỏ liu riu. Khi nước ban đầu nóng, gạch cua tụ lại thành từng mảng, sử dụng muôi múc phần gạch ra chén riêng.

- sẵn sàng 1 chảo riêng, phi thơm hành tím cùng với dầu nạp năng lượng rồi cho chỗ gạch cua khêu nghỉ ngơi mai vào, thêm phần gạch men vừa vớt ra, nêm vào 1 thìa bột canh nước mắm, 1 thìa coffe hạt nêm rồi xào đến gạch cua chín.

- Nồi canh cua sôi hẳn thì đến rau mồng tơi, rau củ đay vào, ngóng nồi canh sôi trở về nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn. Nồi nồi canh sôi lên được 2 phút thì cho toàn cục phần gạch cua vừa xào vào, chờ sôi lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Biểu Đồ Tròn Trong Ielts Writing Dạng Pie Chart Thật Đỉnh

Hoàn thành

Canh cua rau củ mồng tơi, rau củ đay rất ngọt, thơm và ăn với với cà muối, cơm trắng vô cùng ngon vào mùa hè.