MÓN ĂN VỚI NẤM BÀO NGƯ

     

Nấm bào ngư bây chừ không còn lạ lẫm gì với bọn họ nữa, có thể tìm thấy tại các chợ hay ăn uống và thậm chí chúng ta cũng có thể trồng tại nhà luôn cũng rất được đấy. Tuy vậy đại đa số các bà chuyên lo việc bếp núc lại chưa chắc chắn cách chế tao nấm bào ngư tươi làm thế nào cho ngon hấp dẫn, vậy bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu để làm các món ăn ngon từ mộc nhĩ bào ngư nhé.

Bạn đang xem: Món ăn với nấm bào ngư

Danh Mục
I. Phương pháp xào nấm mèo bào ngư

II. Nấm mèo bào ngư rán giòn

III. Mộc nhĩ bào ngư kho

IV. Nấm mèo bào ngư hấp

V. Nấm bào ngư đun nấu canh

VI. Cháo nấm mèo bào ngư


Kinh nghiệm chọn cài đặt và áp dụng nấm bào ngư

Nên lựa chọn nấm bào ngư xám, các loại nấm này mang lại vị nạp năng lượng dai ngon và ngọt hơn.Lựa hồ hết tai nấm vừa phải, không thực sự to (tai nấm nở bung với bị rách) hoặc tai quá bé dại (nấm bị xốp ko được ngon).Trước lúc nấu chỉ cần cắt sạch chân và rửa qua nước.Có thể phơi nấm qua một nắng, mục tiêu để nấm khá héo giúp nấm dẻo hơn, phù hợp với các món xào hoặc kho.
Món nấm mèo bào ngư xào sả ớt chay và bạn có thể cho thêm cà ri hoặc chúng ta xào cùng với sa tế thường dùng để ăn chay trong các ngày đầu tháng hay ngày rằm, trong khi cũng rất có thể dùng để giảm cân khi không sử dụng cho tới thịt.

Nguyên liệu

200g mộc nhĩ bào ngư2 cây sả, 2 trái ớt, 3 nhánh tỏi, một ít tiêu, gia vị nêm chay

Thực hiện

Nấm bào ngư cài về cắt gốc hoặc loại đã được cắt chân. Ngâm nước muối rửa sạch làm cho ráo cùng xé mộc nhĩ thành miếng nhỏ dại vừa.Sả xắt lát mỏng, tỏi ớt mỗi máy một không nhiều xay bình thường hoặc bằm nhỏ.Bắt chảo nóng đến dầu, mang đến sả ớt tỏi vô phi thơmCho sả xắt khoanh mỏng vôSả vàng, mang lại nấm vô. Cho thêm chút muối, chút bột ngọt, chút mặt đường rồi nêm và nếm vừa nạp năng lượng (tùy khẩu vị) chút bột cà ri. Xào đến khi nấm rút khô hết nước hết nước.

*


Nguyên liệu:

3 quả trứng200g nấm bào ngư5 trái đậu bắp, có thể thay bằng ớt chuông (2 trái)15g tỏi băm nhuyễn, 10g gừng băm và một số gia vị khác

Thực hiện

Nấm bào ngư dìm nước muối bột loãng rồi rửa sạch, để ráo nước. Ớt xanh cắt lát mỏng. Trứng gà đến vào chén bát đánh tan. Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên nở phồng rồi đánh tơi, tắt bếp. Nước tương, đường cho vào bát với đường, dầu hào, muối, khuấy đầy đủ để các thành phần hỗn hợp hòa quyện vào nhau.Làm rét một ít dầu ăn uống trong chảo khác, cho gừng tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, tiếp nối cho nấm mèo vào hòn đảo đều đến hơi chín mềm thì mang đến ớt xanh vào đảo chung. ở đầu cuối cho trứng đã chiên vào, rưới nước sốt lên với trộn hầu hết cho toàn bộ thấm gia vị thì tắt bếp.Cho nấm xào trứng ra dĩa, tô điểm tùy thích và thưởng thức. Món này ăn lẫn cơm nóng là cực ngon.

*


Nguyên liệu

500gr nấm bào ngư200gr phi lê trườn hoặc giết heoMột nhánh tỏiMột củ cà rốtÍt hành hoa, vài nhánh nấm mèo hươngGia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào.

Thực hiện

Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái thành từng miếng mỏng, ướp với 1/2 thìa cafe muối, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa coffe dầu hào, 2 thìa coffe đường, 1 thìa coffe dầu ăn, 50% thìa coffe tiêu và một nửa thìa cafe tỏi băm. Để ngấm gia vị.Nấm bào ngư cắt cho chỗ cuống tách nhỏ rửa sạch, để ráo nước. Đặt nồi nước đung nóng trên bếp, thêm chút muối, đập một nhánh gừng nhỏ tuổi cho vào, trằn nấm bào ngư qua nước sôi mang đến rồi đổ vào rổ đến ráo nước. Làm như vậy nấm khi xào sẽ không còn tiết ra nước vẫn giữ lại được độ giòn ngon.Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa cắt mỏng manh khoanh tròn, nấm mùi hương ngâm nở, hành hoa giảm khúc. Phi thơm tỏi, xếp thịt bò vào xào nhanh trên lửc lớn, cho thêm tiếp nấm hương, nấm bào ngư vào xào cấp tốc đến lúc vừa chín tới, ở đầu cuối cho hành hoa cắt từng khúc một vào tắt bếp.Dọn mộc nhĩ bào ngư ra đĩa, bỏ một ít tiêu, cần sử dụng nóng với cơm trắng và chấm cùng nước tương đã ngon, hấp dẫn.

Xem thêm: Giải Toán 12 Bài 1 Hình Học, Giải Bài 1 Trang 12 Sgk Hình Học 12

*


Nguyên liệu

Nấm bào ngư: 300grTỏi khô: 1 củRượu vang hoặc rượu trắng: 2 thìaGia vị: dầu oliu, nước mắm, đường, muối, bột ngọtRau mùi, hành lá

Thực hiện

Nấm bào ngư dìm nước muối bột loãng, rửa sạch, giảm chân xong để ráo.Hành lá, rau mùi hương tây rửa sạch rồi để ráo nước kế tiếp thái nhỏ.Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn tiếp nối đem phi thơm cùng với 2 thìa dầu oliu. Tiếp đó đổ mộc nhĩ vào xào, đảo đều tay, nêm các gia vị vừa ăn.Nấm chín, mang đến rượu vào, đảo đều đợi khoảng chừng 5 phút rồi tắt bếp. Mang đến rau thơm rắc lên phía trên rồi ăn ngay lúc còn nóng.

*


Nguyên liệu

200g nấm mèo bào ngư3 củ nghệ tươi2-3 cây mì cănHành, tỏiGia vị muối, mắm, tiêu

Thực hiện

Bạn rửa sạch nấm bào ngư rồi xé nhỏ tuổi ra cùng nhớ cố kỉnh rao nước. Nghệ thì đang cạo rửa không bẩn cắt nhỏ dại rồi cho vô túi nilon dày để giã nhỏ. Giảm mì căn thành miếng khoang nhỏ dại là được.Đầu tiên, chúng ta phi hành tỏi lên rồi cho nghệ vào xào trong tầm 1 phút. Tiếp theo sau cho nấm cùng mì căn vào hòn đảo 1-2 phút cho đến khi nhuốm đa số màu đá quý của nghệ. Nêm thêm muối, đường, bột nêm chay cho vừa khéo vị rồi tắt phòng bếp và rắc thêm chút tiêu.Bạn chỉ cần bày ra tô và ăn cùng với rau răm. Rắc thêm ra dĩa chút rau xanh thơm, đậu phộng, ớt nếu ưa thích nhé!

*

Với 5 biện pháp xào nấm bào ngư trên sẽ giúp các bà nội trợ hoàn toàn có thể trổ tài sản xuất món nấm bào ngư ngon giỏi cho mái ấm gia đình mình


Nấm bào ngư tất cả vị ngọt ngọt, dai ngon nên những lúc lăn qua một lớp bột với được rán giòn lên đang vẫn giữ được mùi vị thơm ngon của nó. Đồng thời biện pháp làm nấm bào ngư lăn bột rán giòn rất nhanh chóng

Nguyên liệu

Nấm bào ngư 400grTrứng con gà 1 quảBột khoai tây 200grMuối 1/4 muỗng cà phê, Tiêu 1/4 thìa cà phê, Ớt bột 1/4 thìa cà phêDầu ăn 80ml

Thực hiện

Nấm bào ngư cắt vứt gốc, xé hoặc giảm đôi, rước ngâm nước muối bột loãng rồi cọ lại nhiều lần cùng với nước sạch. đến 225g bột khoai tây vào tô, thêm trứng gà, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, khuấy phần đông lên. Ớt bột mang lại vào bát cùng chút muối hạt theo tỉ lên 1:1, trộn đều.Cho dầu ăn vào chảo làm nóng, nhúng nấm mèo qua sơn bột cùng thả ngay vào chảo dầu nóng cừu vàng giòn. Làm cho như vậy cho tới khi hết nấm với bột. Vớt nấm ra dĩa gồm giấy ngấm dầu.Xếp nấm cừu lên dĩa, rắc các thành phần hỗn hợp ớt bột và muối lên ở trên rồi trải nghiệm thôi nè.

*


Nguyên liệu

400g nấm bào ngư4 muỗng xì dầu, 1 muỗng cafe tiêu,2 muỗng đường, 4 muỗng dầu ăn1/2 cây boa rôGia vị phụ liệu

Thực hiện

Nấm bào ngư cài về rửa sạch mát sẽ, ngâm muối hạt loãng thêm trăng tròn phút. Cọ lại mang lại sạch, nhằm ráoCho dầu lấn vào nồi thêm boa rô phi cho dậy mùi, tắt nhà bếp để nguội xíu! Tiếp mang đến xì dầu, đường, tiêu nấu ăn sôi đến nấm vào, trộn những rồi bít nắp lại đun nấu sôi(lưu ý nấm sẽ ra nước nhiều nên chúng ta đừng nếm nếm thêm nước nữa nhé)Nấu sôi mở nắp vớt bọt bong bóng và nêm lại theo khẩu vị! thổi nấu thêm 10 phút nữa là được

*


Nguyên liệu

1/2kg nấm bào ngư6-8 cây sả1 chén bát mắm gừngRau thơm

Thực hiện

Nấm làm sao ngư rửa sạch mát rồi dìm với nước pha trộn loãng 20 phút. Rửa lại không bẩn sẽCho sả dùng dao đập dập vào nồi với ít nước cùng muối, sôi lên rồi cho nấm vào bít nắp lạiHấp đến chín (10 phút). Có tác dụng mắm gừng: cho một muỗng gừng vào cối giã bé dại với ớt đỏ rồi pha 1,5 muỗng con đường với 2 muỗng mắm truyền thống nêm theo khẩu vị nha! Nếu nạp năng lượng chay có thể thay nước mắm bằng muối cùng nêm thêm ít gia vị bột ngọt nhé!

*


Nguyên liệu

200g nấm mèo bào ngư100g túng bấn đỏ100g làm thịt băm2 cây hành lá1 củ hành khôHạt nêm, muối, phân tử tiêu, dầu ăn

Thực hiện

Nấm bào ngư cọ sạch, cây nấm nào to lớn thì giảm làm đôi theo chiều dọc. Quả bầu đỏ gọt gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn. Ướp giết mổ băm với hạt tiêu, muối, hạt nêm agi ngon rồi trộn đều. Hành lá thái khúc, hành khô thái nhỏ.Cho 15 ml dầu lấn vào nồi, đến hành khô vào xào thơm. Tiếp đó bỏ thịt theo lớp xay vào xào săn. Thêm quả bầu đỏ và không nhiều muối, gia vị hạt nêm vào đảo qua mang đến ngấm gia vị. Thêm số lượng nước vừa lấn vào nồi, đun cho tới khi quả bầu đỏ chín thì thêm nấm bào ngư vào, nấu cho nấm chín, nêm lại các gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.Lấy canh nấm ra tô, thêm hành lá lên ở trên là xong.

*


Nguyên hiệu

400g nấm mèo bào ngư1/2 trái quả cà chua to1/2 miếng đậu hủ750 ml nước3 cây sảNgò tua hoặc ngò để nêmMuối và bột ngọt

Thực hiện

Nấu nước sôi, mang lại đậu hủ giảm miếng nhỏ tuổi và sả cắt từng khúc một đập dập cho vàoTiếp đến nấm bào ngư vào làm bếp chín, rồi nếm nếm thêm cà chua đã cắt thành từng miếng như múi cau vào, nêm muối bột ngọt, nếm cho vừa khéo khẩu vị đơn vị mình nha

*


Nguyên liệu

1 trái túng bấn xanh nhỏ200g mộc nhĩ bào ngưNgò, muối, bột ngọt

Thực hiện

Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch. Nên chọn lựa trái non mang đến ngon! nấm ngâm muối loãng với rửa lại không bẩn sẽNấu sôi nước cho một chút ít muối vào, cho túng bấn xanh vào thổi nấu 5 phút thì mang đến nấm vào. Rất có thể tao nấm trước dẫu vậy mình chọn kiểu nấu nướng không dầu(mỡ) cho thanh!Nấu chín nêm canh theo hương vị nha những bạn.

*


Nguyên liệu

3 muỗng cafe hạt nêm2 muỗng coffe nước mắm200gr thịt nạc thăn băm nhuyễn200gr nấm mèo bào ngư xám1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, Hành lá, tỏiNửa chén gạo

Thực hiện

Vo gạo sạch, bắt gạo lên bếp và đổ nước ngập nửa nồi nấu bếp cháo. Khuấy đều liên tiếp và thêm nước dần cho đến lúc gạo nởCà rốt, khoai tây giảm hạt vuông. Mộc nhĩ xắt sợi. Ướp thịt với cùng 1 muỗng hạt nêm và 1 thìa nước mắmPhi tỏi xào sơ qua thịt cùng nấm đến thơmCho cà rốt, khoai tây vào cháo đang nấu ninh dần. Đến khi màu cháo nhừ thì bỏ thịt nấm đã xào sơ vào khấy đều. Nêm cháo cùng với 2 muỗng phân tử nêm với 1 muỗng nước mắm, tô điểm với hành lá

*

Có thể sử dụng nấm bào ngư trắng (nấm sò trắng) hoặc nấm bào ngư xám tùy sở thích

Với 12 cách sản xuất nấm bào ngư trên những bà nội trợ rất có thể thỏa mức độ trổ tài làm bếp nướng của bản thân mình cho gia đình rồi đấy, chúc chúng ta có một bữa ăn ngon sau khi xem xong bài viết này.

Xem thêm: Clip Tuyệt Đẹp Ghi Lại Trọn Vẹn Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Của Thai Nhi Trong Bụng Mẹ

Bài viết được tổng hợp từ các trang nấu ăn như cookpad.com cùng cooky.vn trong khi còn một vài nguồn khác trên Internet


*

Mình từng là sv ngành technology Thông Tin nhưng với niềm mê mệt trồng nấm, mình đã ra đời Website này để share kinh nghiệm thực tế, nhằm mục tiêu giúp mọi người có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức trong nghành nghề này.