Bầu Có Nên Ăn Dưa Hấu

     

Ngày hè nắng nóng, nhiều chị em bầu ăn dưa hấu ướp lạnh dể sút khát, hạ nhiệt ngay tức khắc. Mặc dù nhiên, nạp năng lượng dưa ướp rét liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi không? những mẹ hãy khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Mẹ bầu ăn dưa hấu được không?

Theo những các chuyên viên dinh dưỡng, người mẹ hoàn toàn rất có thể ăn dưa đỏ trong bầu kỳ. Đây là một số loại quả không chỉ có giúp giải nhiệt gấp rút trong những ngày hè oi nóng, cơ mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho sức mạnh của cả chị em bầu lẫn thai nhi.

Bạn đang xem: Bầu có nên ăn dưa hấu

Thành phần dưa đỏ chứa hầu hết là nước (chiếm 91%) với carbs (chiếm 7,6%). Các loại quả này phần đông không gồm protein hoặc chất mập và siêu ít calo. Vào 100g thịt quả dưa đỏ bao gồm:

Calo: 30

Nước: 91%

Protein: 0,6g

Carbs: 7,6g

Đường: 6,2g

Chất xơ: 0,4g

Chất béo: 0,2g


*

Dưa hấu hỗ trợ rất các chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe của cả mẹ bầu lẫn bầu nhi


Lợi ích tuyệt đối hoàn hảo của dưa hấu so với sức khỏe khoắn bà bầu

Trong suốt thời gian thai nghén cũng tương tự sau sinh, dưa đỏ đều đem về những công dụng tuyệt vời cho sức mạnh của bà bầu và nhỏ nhắn như:

Giảm ợ nóng

Mang thai khiến các bà bầu bị biến đổi nội ngày tiết tố trong cơ thể, tạo ra nhiều cực nhọc chịu, chẳng hạn như ợ nóng. Dưa đỏ được nghe biết là một số loại quả có công dụng làm dịu hệ thống tiêu hóa, giúp bà bầu bầu giảm bớt ợ nóng, cực nhọc tiêu. Vì chưng vậy, nếu như dạ dày cảm thấy hoảng loạn mà chưa phải do đói, mẹ thử tìm tới món hoa quả thơm ngon này nhé.


Ngăn phòng ngừa phù nề

Bên cạnh ợ nóng, nặng nề tiêu thì chị em bầu sẽ đề xuất đối phó với tình trạng phù nề tay chân ở hồ hết tháng cuối thai kì, bởi vì sự tích tụ phi lý của chất lỏng tại một trong những mô trong khung hình dẫn đến cảm hứng đau nhức. Lượng chất nước cao của dưa hấu sẽ giúp đỡ ngăn ngăn sự ùn tắc và giảm phù nề.


*

Hàm ít nước cao của dưa hấu sẽ giúp ngăn chặn sự tắc nghẽn và bớt phù nề


Giảm gầy nghén

Một cốc nước ép dưa hấu hoàn toàn có thể đẩy lùi chứng gầy nghén, triệu chứng mà mẹ bầu hay gặp mặt phải vào tam cá nguyệt đầu tiên. Xung quanh ra, việc uống nước ép dưa đỏ vào buổi sáng cũng sẽ cung cấp thêm nguồn tích điện dồi dào cho một ngày dài hoạt động vui chơi của các mẹ.

Cung cung cấp nước

Tình trạng mất nước rất có thể khiến bạn căng thẳng khi mang thai, tạo ra xúc cảm thờ ơ, ngao ngán hoặc thậm chí nghiêm trọng hơn, rất có thể dẫn đến sinh non. Nếu như khách hàng không ao ước uống nước lọc, hãy thử nạp năng lượng dưa hấu hoặc uống nước nghiền xem sao nhé!

Tăng sức đề kháng

Khi với thai, khung hình mẹ sẽ phải làm việc gấp rất nhiều lần để kháng lại các tác nhân ảnh hưởng tới sức mạnh của cả bà mẹ lẫn em bé. Vì vậy, tạo nên một hệ miễn dịch trẻ trung và tràn đầy năng lượng là điều vô cùng cần thiết đối với những mẹ. Trong khi đó, dưa hấu chứa chất kháng oxy hóa mang tên lycopene cùng với khả năng tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất nên bà bầu hãy liên tục ăn một số loại quả này.


*

Dưa hấu cất chất chống oxy hóa mang tên lycopene với khả năng tăng cường hệ miễn dịch nên rất tốt cho chị em bầu


Đào giả độc tố

Dưa hấu có đặc tính lợi tiểu giúp loại bỏ độc tố và giảm axit uric vào cơ thể. Đặc tính này cũng hỗ trợ công dụng của gan, thận của chị em bầu hoạt động hiệu quả rộng khi mang thai.

Giảm chuột rút bầu kỳ

Khi sở hữu thai, phụ nữ luôn phải nỗ lực thích nghi với những đổi khác đang diễn ra như tăng cân nặng nhanh chóng, mất cân đối nội huyết tố. Điều này dễ ợt khiến bạn bị con chuột rút gây gian khổ khó chịu. Việc bổ sung cập nhật dưa hấu mỗi ngày sẽ phần nào cung ứng giảm đau đớn do con chuột rút khi với thai ở kề bên những phương án khác như chườm nước nóng lạnh…

Tăng cường năng lượng

Dưa hấu cất lượng khoáng chất đa dạng chủng loại như kali với magiê, vitamin như A, B1 cùng B6. Rất nhiều dưỡng hóa học này giúp tăng cường năng lượng từ nhiên tuyệt đối hoàn hảo cho cơ thể. Bọn chúng cũng hữu dụng cho sự phát triển của hệ thống thị lực, miễn dịch và thần khiếp của bé.

Ngăn ngừa sạm da

Sự biến đổi nội huyết tố chị em khi có thai khiến cho da người mẹ trông loang lổ với xỉn màu. Bà bầu bầu nạp năng lượng dưa hấu mỗi ngày sẽ nâng cấp quá trình hấp thụ và vứt bỏ độc tố, góp phần đem đến một làn domain authority sáng từ bỏ nhiên, không nám sạm.


*

Mẹ bầu nạp năng lượng dưa hấu mỗi ngày để giúp đỡ làn domain authority sáng từ bỏ nhiên, không nám sạm


Ngăn dự phòng tiền sản giật

Dưa hấu chứa hàm lượng lycopene cao, không đông đảo giúp sút chuột rút ngoài ra ngăn phòng ngừa tiền sản giật. Đây là ình trạng có thể tác động nghiêm trọng đến hơn cả mẹ lẫn em bé. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng chỉ dẫn lời khuyên nhủ rằng ăn nhiều trái cây như dưa hấu giúp làm cho giảm khả năng thai nhi chậm cải tiến và phát triển trong tử cung.

Xem thêm: Bệnh Viêm Gan Do Virút Viêm Gan A Có Nguy Hiểm? Bệnh Viêm Gan A Có Nguy Hiểm Không

Giảm táo bị cắn bón

Táo bón thực sự là nối ám ảnh của đàn bà mang thai và sau khi sinh nở. Tuy nhiên, những mẹ sẽ xử lý được vấn đề này phụ thuộc quả dưa hấu. Hàm lượng chất xơ cao tất cả trong một số loại trái cây này giúp có tác dụng mềm phân và cung cấp quá trình khung người đào thải phân ra ngoài.

Thúc đẩy xương của thai nhi được khỏe mạnh mạnh

Một lý do đặc biệt quan trọng để bà mẹ bầu bổ sung dưa hấu vào chính sách ăn uống là nhiều loại quả này giúp hệ xương cùng răng của em nhỏ bé hình thành tốt hơn. Dưa đỏ chứa canxi và kali với lượng đáng kể, số đông khoáng hóa học này đều quan trọng cho sự cải tiến và phát triển của bầu nhi.

Như vậy, bà mẹ hoàn toàn hoàn toàn có thể ăn dưa hấu trong thai kỳ.


Có thể bạn quan tâm


Bà bầu ăn dưa hấu ướp giá – nên hay là không nên?

Tuy là loại trái cây nhiều chất bồi bổ như nhắc ở bên trên và người mẹ bầu được khuyên rất có thể ăn, tuy vậy ăn dưa hấu cũng cần đúng cách dán nếu ko muốn sức mạnh của mình hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng. Giữ ý: bà bầu bầu tránh việc ăn vô số dưa hấu, nhằm tránh nguy cơ tiềm ẩn thừa mặt đường trong máu, gây nguy hiểm đến sự cải tiến và phát triển của thai nhi.

Bên cạnh đó, tư tưởng của các mẹ bầu thường tạm bợ trong xuyên suốt thai kỳ, kéo theo những phi lý về sinh lý, gây khó khăn cho việc tổng hợp với điều ngày tiết insulin. Điều này sẽ đóng góp phần làm tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc dịch tiểu đường, dẫn đến những biến bệnh vô cùng nguy hại cho sức mạnh của cả mẹ và bé.


*

Mẹ thai cũng không nên ăn dưa hấu để lạnh xuất xắc ướp lạnh nhằm tránh chứng trạng đau bụng cùng tiêu chảy


Bên cạnh đó, bà bầu bầu cũng tránh việc ăn dưa hấu để lạnh hay ướp lạnh để tránh triệu chứng đau bụng cùng tiêu chảy, khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi do mất nước. Dưa hấu ướp lạnh hoàn toàn có thể giải nhiệt ngay tức khắc, cơ mà tiềm ẩn trong số ấy là tương đối nhiều loại vi khuẩn, có thể dẫn đến tình trạng tiêu chảy ở bà bầu bầu. Bởi vì vậy, các mẹ nên nạp năng lượng dưa hấu sau thời điểm mới gọt xong, không nên ướp rét mướt hay nhằm vào tủ đông, tủ lạnh để tăng thêm cảm xúc ngon miệng.

Như vậy, bà bầu ăn uống dưa hấu ướp giá buốt là ko nên, các mẹ cũng cần phải kềm chế vì sức khỏe của bạn dạng thân cũng tương tự con yêu. Tuy là 1 trong loại trái cây giải nhiệt được nhiều người yêu thích, nhưng những mẹ cũng nên làm ăn dưa hấu ở lượng vừa phải, tránh nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

Hy vọng với thông tin hữu ích mà bài viết đề cập, các mẹ ko còn do dự nữa cùng luôn chú ý trong ăn dưa hấu khoa học, đúng cách, nhằm giữ sức mạnh thai kỳ thiệt tốt!

Để được support dịch vụ bầu sản trọn gói tại bệnh viện Hồng Ngọc, người tiêu dùng vui lòng đk tại đây:

**Lưu ý: Những thông tin hỗ trợ trong nội dung bài viết của khám đa khoa Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất chất tham khảo, không thay thế sửa chữa cho việc chẩn đoán hoặc chữa bệnh y khoa. Để biết đúng đắn tình trạng bệnh lý, bệnh nhân phải tới những bệnh viện để được bác bỏ sĩ xét nghiệm trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ khám chữa hợp lý.

Xem thêm: Mổ Nội Soi Tái Tạo Dây Chằng Chéo Trước (Dcct), Phẫu Thuật Nội Soi Tái Tạo Dây Chằng Chéo Trước

Theo dõi fanpage facebook của Bệnh viện Hồng Ngọc TẠI ĐÂY để tất cả thêm những thông tin hữu ích về sức mạnh và những chương trình ưu đãi hấp dẫn từ dịch viện.